Cho Thuê Tài Chính Là Gì?

Để có thể đáp ứng được nhu cầu kinh doanh sản xuất, khi thiếu nguồn vốn các doanh nghiệp thường tìm đến các ngân hàng thương mại. Tuy nhiên, mỗi ngân hàng khi cho vay đều đưa ra những điều kiện và tiêu chi để được vay và không phải doanh nghiệp nào cũng có thể đáp ứng được. Với một số trường hợp như trên thì cho thuê tài chính là sự lựa chọn dễ dàng nhất. Vậy, cho thuê tài chính là gì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Cho Thuê Tài Chính Là  Gì

Minh họa: Cho Thuê Tài Chính Là Gì?

Tìm hiểu về việc cho thuê tài chính là gì?

Trong việc tìm kiếm và phục vụ khách hàng các công ty cho thuê tài chính với đặc điểm linh hoạt, năng động tạo niềm tin ngày một lớn cho các doanh nghiệp cũng như các dự án đầu tư trung và dài hạn trong việc tìm kiếm nguồn vốn tài trợ. Để trả lời cho câu hỏicho thuê tài chính là gì? thì là việc cấp tín dụng trung hạn, dài hạn theo quy định của pháp luật hiện hành, trên cơ sở hợp đồng cho thuê tài chính và phải thỏa mãn một trong các điều kiện sau đây:

- Bên thuê được nhận quyền sở hữu tài sản thuê khi kết thúc thời hạn cho thuê theo hợp đồng, hoặc tiếp tục thuê theo thỏa thuận của hai bên.

- Bên thuê được quyền ưu tiên mua tài sản cho thuê khi kết thúc thời hạn cho thuê theo hợp đồng, tại thời điểm mua lại cho thuê theo giá danh nghĩa thấp hơn giá trị thực tế của tài sản cho thuê.

- Để khấu hao tài sản cho thuê đó, so với thời gian cần thiết thì thời hạn cho thuê một tài sản phải ít nhất bằng 60%.

- Tại thời điểm ký hợp đồng, tại hợp đồng cho thuê tài chính ít nhất tổng số tiền thuê một tài sản quy định phải bằng giá trị của tài sản đó.

Với tỉ lệ tài trợ cao lên đến 90% giá trị tài sản thuê thì cho thuê tài chính cũng là một hình thức cấp vốn. Để phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của mình trong trung và dài hạn, doanh nghiệp không cần phải bỏ ra nhiều vốn ban đầu mà vẫn có thể đảm bảo việc có tài sản.

Cho Thuê Tài Chính Là Gì

Hình thức cho thuê tài chính.

Sản phẩm cho thuê tài chính

- Cho thuê tài chính đơn thuần: với kế hoạch sản xuất, có thể tự mình đi tìm và lựa chọn những phương tiện sao cho phù hợp nhất khi khách hàng có nhu cầu đầu tư máy móc thiết bị, phương tiện. Đồng thời, để trình phương án đầu tư tìm kiếm tài trợ có thể tìm đến các công ty cho thuê tài chính. Để đáp ứng tiến độ kế hoạch theo yêu cầu thì việc mua máy sẽ được tiến hành nhanh chóng và thuận lợi.

- Cho thuê tài chính bán và thuê lại: doanh nghiệp có thể sẽ gặp phải tình trạng thiếu hụt nguồn vốn lưu động cần thiết trong hoạt động kinh doanh hàng ngày. Doanh nghiệp có thể lựa chọn bán máy móc thiết bị, phương tiện đó để đảm bảo cho hoạt động sản xuất kinh doanh diễn ra bình thường, cho công ty cho thuê tài chính và tái thuê lại chính số tài sản này.

Ngày nay, về thắc mắc cho thuê tài chính là gì thì có thể tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình và am hiểu về thị trường, các công ty cho thuê tài chính trong các quyết định đầu tư của mình, cam kết mang lại cho doanh nghiệp sự hài lòng và hơn hết là tính hiệu quả, trên con đường phát triển của doanh nghiệp và cả công ty cho thuê tài chính đảm bảo cho một sự đồng hành tin cậy.