Dịch Vụ Kế Toán Là Gì?

Mỗi doanh nghiệp đều có một bộ phận kế toán riêng và hoạt động xuyên suốt, nhưng liệu bạn đã có cái nhìn toàn diện cũng như sâu sắc đến ngành kế toán của doanh nghiệp mình chưa? Hoặc giả bạn không mấy an tâm khi giao hết toàn bộ thông tin của doanh nghiệp mình cho họ. Nếu vậy tại sao bạn không sử dụng dịch vụ kế toán? Để hiểu rõ hơn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu dịch vụ kế toán là gì qua thông tin dưới đây nhé!
 

Dich vu ke toan

Dịch vụ kế toán là gì?

 

1. Dịch vụ kế toán là gì?

Dịch vụ kế toán được biết đến như là một bộ phận thay mặt công ty thực hiện toàn bộ những vấn đề về kế toán. Dịch vụ này có tránh nhiệm giải quyết và xử lý các vấn đề liên quan đến tài chính của doanh nghiệp, thay mặt công ty nộp thuế, kê khai thuế,...thực hiện chúng một cách hoàn chỉnh và tốt nhất.

2. Quy trình thực hiện dịch vụ kế toán

Sau khi đã hiểu dịch vụ kế toán là gì thì chúng ta cũng nên tìm hiểu các quy trình của nó:

- Trước tiên, thay mặt doanh nghiệp đi đăng ký thuế.

- Lên kế hoạch và tổ chức ghi chép công việc kế toán của doanh nghiệp.

- Báo cáo thuế, được thực hiện theo các quy định mà Luật thuế đã ban hành bao gồm, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân cùng các loại thuế có liên quan khác,...

- Dịch vụ kế toán có trách nhiệm thực hiện các nhiệm vụ có liên quan đến bảo hiểm xã hội được cơ quan nhà nước bắt buộc cũng như đăng ký lao động. Bởi trong nội dung mà Luật lao động, luật bảo hiểm xã hội đã ban hành thì các công ty, doanh nghiệp phải có nghĩa vụ báo cáo và nộp các quỹ thuế theo định kỳ.

- Thực hiện các chế độ và thường xuyên báo cáo sổ sách kế toán doanh nghiệp theo đúng luật.

 

Quy trình thực hiện dịch vụ kế toán

Quy trình thực hiện dịch vụ kế toán

 

Dịch vụ kế toán là loại hình thực hiện theo đúng pháp lý và có kỹ năng tác nghiệp tốt. Việc này bắt buộc phải có kỹ thuật thực như phải tính toán như thế nào sao cho chuẩn xác mà không mất quá nhiều thời gian, báo cáo lập thuế như thế nào,...và đặc biệt phải tuân thủ theo đúng pháp lý. Dịch vụ kế toán là được hiểu là bên thứ ba cho nên là việc này khá phức tạp bởi phải làm sao cho hài lòng khách hàng đồng phải thực hiện như thế nào để không phải phạm sai lầm các tiêu chuẩn dịch vụ vốn được thực hiện dựa trên cơ sở pháp lý.

3. Nhiệm vụ của dịch vụ kế toán

- Không khác gì bộ phận kế toán của công ty, dịch vụ kế toán có nhiệm phụ phải thực hiện và phản ánh nhanh chóng các nghiệp vụ phát sinh, chi phí, thay mặt doanh nghiệp tính giá thành sản xuất sản phẩm và báo cáo chính xác kết quả kinh doanh.

- Song song đó, dịch vụ kế toán cũng phải thường xuyên kiểm tra, theo dõi nhằm đảm bảo tài sản của công ty luôn được an toàn.

- Bên cạnh đó, dịch vụ kế toán còn có nhiệm vụ đẩy mạnh năng cao năng suất sản phẩm cũng như chất lượng dịch vụ cho doanh nghiệp, đồng thời quản lý, giám sát tình hình các định mức đang thực hiện và sử dụng nguyên vật liệu như thế nào sao cho chuẩn xác.

Có lẽ qua thông tin trên đây bạn đã hiểu được dịch vụ kế toán là gì rồi phải không nào? Để công ty hoạt động được tốt hơn, hãy tìm đến dịch vụ kế toán, họ sẽ thay bạn giải quyết mọi giấy tờ và tài chính doanh nghiệp.