Dịch Vụ Quyết Toán Thuế Thu Nhập Cá Nhân

Bất cứ một cá nhân nào có thu nhập khá đều phải nộp thuế thu nhập cá nhân, đó là trách nhiệm cũng như nghĩa vụ của mỗi người. Tuy nhiên, vẫn còn một số người thắc mắc không hiểu về luật thuế thu nhập cá nhân là gì và phải nộp như thế nào. Để giải đáp mọi băn khoăn của các bạn, hôm nay dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân

Minh họa: Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân

Cách tính thuế thu nhập cá nhân như thế nào?

Sẽ là rất cần thiết khi bạn quan tâm về thuế thu nhập cá nhân bởi bất kỳ ai có thu nhập ổn định đều phải biết và vì nộp thuế sẽ có cách tính khác nhau với những người có thu nhập khác nhau. Dưới đây là công thức tính thuế thu nhập cá nhân mà bạn cần biết.


Công thức tính thuế thu nhập cá nhân như sau:

Thuế TNCN = Thuế suất x Thu nhập tính thuế


Những ai phải đóng thuế thu nhập cá nhân?

Những người phải nộp thuế TNCN là công dân Việt Nam và có mức thu nhập ổn định, kể cả những người đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài hay người nước ngoài sang định cư và làm việc tại nước ta.


Đối tượng phải quyết toán thuế thu nhập cá nhân

Có 2 dạng cần phải quyết toán thuế TNCN là tổ chức trả thu nhập tiền lương và cá nhân có thu nhập tiền lương, cụ thể:


1. Đối với cá nhân có thu nhập tiền lương và tiền công

- Một cá thể nào đó có số thuế tạm nộp trước lớn hơn số tiền thuế phải nộp mà không hề có các yêu cầu phải hoàn thuế hay trừ thuế vào hạn kỳ sau.


- Theo dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân thì cá nhân bắt đầu làm tại một công ty nào đó và có hợp đồng lao động trên 3 tháng, đã có tiền lương cố định nhưng lại có thêm thu nhập bên ngoài không quá 10 triệu khi bắt đầu tính bình quân của tháng.


- Bạn có bảo hiểm nhân thọ, là bảo hiểm tự nguyện mua chứ không phải bắt buộc người lao động phải có đã có khấu trừ thuế TNCN trong bảo hiểm với tỉ lệ 10% trên khoản tiền thuế bảo hiểm.

dich vu quyet toan thue thu nhap ca nhan

2. Đối với tổ chức trả thu nhập từ tiền lương

Nếu như đơn vị không phân chia phải có phát sinh khấu trừ hay không cần thì cần đảm bảo khai và quyết toán thuế TNCN có ủy quyền từ người khác.


Doanh nghiệp bạn không cần phải quyết toán thuế TNCN nếu như không có trường hợp phát sinh như trả thu nhập tiền lương hay tiền tiền công của năm trước.


Các cá nhân có mặt trong danh sách quyết toán thuế TNCN phải hiểu rõ được nhiệm vụ của công dân và quyền được thực hiện nộp thuế cho mọi người. Đặc biệt, phải nắm rõ các khoản thu nhập mà bản thân phải nộp thuế cùng các khoản được miễn thuế.


Khi nhìn vào biểu mẫu mô tả về thu nhập thuế thì bạn đã có thể dễ dàng biết cách tính khoản thuế mà mình phải nộp mỗi năm cho cơ quan nhà nước.


Khi bạn tìm đến một dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân thì những vấn đề về thuế sẽ được hỗ trợ một cách chính xác nhất. Mặt khác, chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn làm các thủ tục, giấy tờ cũng như tư vấn cho bạn để hiểu rõ hơn.