Hướng Dẫn Làm Thủ Tục Đăng Ký Thuế Ban Đầu 2016

Dưới đây là những hướng dẫn làm thủ tục đăng ký thuế ban đầu năm 2016 để giúp doanh nghiệp tránh khỏi sai sót và thuận lợi ngay từ bước đầu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

 

Thủ tục đăng ký thuế ban đầu 2016
Minh họa: Thủ tục đăng ký thuế ban đầu 2016

Hướng dẫn thủ tục đăng ký thuế ban đầu năm 2016

Để giúp doanh nghiệp tránh khỏi sai sót và thuận lợi ngay từ bước đầu, dưới đây là những thủ tục cần thiết khi kê khai thuế ban đầu.

Theo quy định thủ tục đăng ký thuế ban đầu năm 2016, doanh nghiệp sau khi thành lập trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận được đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp phải tiến hành đăng bố cáo thành lập, treo biển tại trụ sở của công ty, mở sổ sách kế toán doanh nghiệp

1. Hồ sơ khai thuế ban đầu:

- Trường hợp doanh nghiệp có chi nhánh, cửa hàng trực thuộc thì phải kèm thêm bản photo công chứng đăng ký kinh doanh. Bản sao y công chứng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

- Quyết định bổ nhiệm người đứng đầu công ty. Bổ sung thêm biên bản họp hội đồng thành viên thay cho quyết định bổ nhiệm giám đốc kèm biên bản cuộc họp hội đồng thành viên trường hợp giám đốc là chủ tịch hội đồng thành viên hoặc hội đồng quản trị về việc bổ nhiệm ai làm giám đốc/ tổng giám đốc.

- Bản sao y có công chứng CMND của giám đốc và kế toán.

- Quyết định bổ nhiệm Kế toán trưởng hay người phụ trách kế toán do giám đốc vừa được bổ nhiệm ký tên. Thông thường là người đại diện đã bầu từ ban đầu, còn nếu là kế toán trưởng thì phải có chứng chỉ kế toán trưởng

- Đăng ký cách thức trích khấu hao tài sản cố định.

- Thực hiện các thủ túc có liên quan đến kế toán, hình thức sử dụng hóa đơn, phương pháp đánh giá tồn kho.

- Hợp đồng cho thuê nhà hoặc địa chỉ cho mượn tên.

- Tờ khai thuế môn bài.

- Bản vẽ phác họa từ địa chỉ nhà đến nơi làm việc.

- Khi mới bắt đầu hợp tác, tiến hành lập 1 biên bản riêng.

- Phiếu chuyển quản lý thuế của cục thuế (trong vòng 5 đến 10 ngày, sau khi nhận được giấy phép đăng ký kinh doanh, mã số thuế, phiếu này bạn sẽ được cục thuế gửi đến tận nhà).

2. Đăng ký hồ sơ thuế ban đầu

 


Thủ tục đăng ký thuế ban đầu 2016
Minh họa: Thủ tục đăng ký thuế ban đầu 2016

- Doanh nghiệp đến chi cục thuế tại nơi đặt trụ sở, gặp bộ phận một cửa (trong phòng tuyên truyền và hỗ trợ người nộp thuế) để được hướng dẫn đăng ký thuế ban đầu, trình phiếu chuyển và yêu cầu hướng dẫn cho gặp người quản lý thuế trực tiếp của doanh nghiệp.

Sau đó, doanh nghiệp sẽ được giữ 1 bản, xem như xong bước đăng ký hồ sơ thuế ban đầu, lúc này doanh nghiệp đã có thể tiến hành công việc kế toán bình thường. Nơi đây sẽ soạn biên bản làm việc ban đầu với doanh nghiệp.

- Sau đó, nộp đầy đủ các hồ sơ và đợi nhân viên thuế đến doanh nghiệp làm việc. Doanh nghiệp sẽ được phép tạo hóa đơn GTGT khi hoàn tất xong công việc.

Ngoài ra trong thủ tục đăng ký thuế ban đầu năm 2016, sau khi doanh nghiệp hoàn thành thủ tục đăng ký với cơ quan thuế thì doanh nghiệp phải lập hệ thông thang bảng lương, đăng ký lao động gửi lên phòng lao động thương binh xã hội quận và làm hồ sơ đăng ký bảo hiểm ban đầu.

 
Xem thêm: Dịch vụ kê khai thuế có những lợi ích gì?