Hướng Dẫn Thủ Tục Khai Thuế Ban Đầu Cho Doanh Nghiệp

Chắc rằng vướng mắc chung của nhiều bạn kế toán đó là thủ tục khai thuế ban đầu cho doanh nghiệp mới thành lập như thế nào? trình tự lập hồ sơ kê khai gồm các bước ra sao? qua bài viết dưới đây, kế toán Nhất Nam sẽ hướng dẫn bạn cách thức từng chi tiết nên thực hiện ra sao cho đúng.


Thủ tục khai thuế ban đầu cho doanh nghiệp

Hướng dẫn thủ tục khai thuế ban đầu cho doanh nghiệp

Doanh nghiệp mang thông báo đó về chi cục thuế quận (nơi đăng ký kinh doanh) khi nhận được giấy phép đăng ký kinh doanh của chi cục thuế thành phố hoặc tỉnh để làm thủ tục khai thuế ban đầu để hoàn tất quá trình thành lập doanh nghiệp.

Lưu ý: kế toán phải làm kê khai và nộp thuế môn bài, mở sổ sách kế toán, treo bảng hiệu tại trụ sở doanh nghiệp trong thời hạn 30 ngày từ khi doanh nghiệp nhận được giấy phép đăng ký kinh doanh.

1. Hồ sơ khai thuế ban đầu cho doanh nghiệp mới thành lập gồm có:

- Quyết định bổ nhiệm giám đốc.

- CMND của người đại diện pháp luật có công chứng.

- Quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng hoặc người phụ trách chức vụ kế toán của công ty.

- Tờ khai thuế môn bài và giấy nộp tiền vào NSNN (có thể nộp qua mạng)

- CMND của kế toán trưởng hoặc người phụ trách kế toán.

- Mẫu 6 giá trị gia tăng về việc đăng ký phương pháp tính thuế (Kèm theo hợp đồng thuê nhà công chứng để xin kê khai thuế theo PP khấu trừ).

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh công chứng

- Bảng đăng ký trích khấu hao tài sản cố định

- Công văn đăng ký hình thức sử dụng hóa đơn và kế toán

- Mẫu 08/GTGT tờ khai thông tin đăng ký thuế (bạn nên đăng ký luôn tài khoản ngân hàng).


Thủ tục khai thuế ban đầu cho doanh nghiệp
Minh họa: Thủ tục khai thuế ban đầu cho doanh nghiệp

2. Nơi nộp hồ sơ khai thuế ban đầu:

- Để được hướng dẫn đăng ký thuế ban đầu, doanh nghiệp mang hồ sơ lên chi cục thuế quận (huyện) tại nơi đặt trụ sở, gặp bộ phận một cửa (tìm bên có trách nhiệm tuyên truyền và hỗ trợ người nộp thuế).

- Nộp đầy đủ hồ sơ xong thì đợi nhân viên thuế xuống công ty xác minh hoặc có thể không xuống tùy trường hợp.

- Đưa phiếu chuyển và tìm gặp đúng người quản lý thuế trực tiếp của doanh nghiệp.

- Khi có quyết định của cơ quan thuế là doanh nghiệp bạn được kê khai theo phương pháp khấu trừ, thì doanh nghiệp bạn được phép làm thủ tục đặt in hóa đơn GTGT.

Lưu ý: Ngoài hồ sơ khai thuế ban đầu thì kế toán cần xây dựng thang lương bảng lương cho nhân viên và hồ sơ đăng ký bảo hiểm với cơ quan bảo hiểm.

Trên đây là bài tư vấn của chúng tôi về thủ tục khai thuế ban đầu cho doanh nghiệp. Hãy tập trung dồn nhiều công sức và thời gian cho việc kinh doanh của công ty, hồ sơ thủ tục giấy tờ về thuế hãy để chúng tôi thực hiện. Nếu quý khách gặp khó khăn hay rắc rối trong thủ tục kê khai thuế ban đầu đã có kế toán Nhất Nam chúng tôi giúp bạn thực hiện điều đó với chi phí hợp lí nhất. Chúng tôi rất vui khi được hỗ trợ và đồng hành cùng quý khách!

Xem thêm: Thủ tục đăng ký thuế ban đầu 2017