Kê Khai Thuế Qua Mạng Là Gì?

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc liên quan đến việc khi kê khai thuế qua mạng cần lưu ý những điểm gì? Để có thể hoàn thành các thủ tục kê khai, nộp thuế qua mạng một cách đơn giản, nhanh gọn và chính xác nhất hãy tìm hiểu qua bài viết được chia sẻ dưới đây.

 

Kê khai thuế qua mạng
Minh họa: Kê khai thuế qua mạng

Kê khai thuế qua mạng là gì?

Nền kinh tế thương mại điện tử của Việt Nam đang có những bước phát triển nhanh và mạnh mẽ hơn bao giờ hết, đặc biệt trong những năm gần đây. Chính bởi mạng lưới doanh nghiệp dày đặc như vậy, lượng giao dịch phát sinh cũng ngày càng nhiều hơn gây khó khăn trong việc giải quyết thủ tục cũng như kê khai thuế, tài chính. Theo đó mà hệ thống doanh nghiệp quốc doanh và doanh nghiệp tư nhân cũng ra đời nhiều hơn, hoạt động trên tất cả các ngành, lĩnh vực.

Theo đó mà các giao dịch kê khai thuế qua mạng được thu gọn thời gian và thủ tục hơn rất nhiều. Đây là 1 trong những tiện ích đã khá phổ biến đối với các doanh nghiệp cả trong và ngoài nước. Được sự cho phép của Chính Phủ, một số ban ngành Nhà nước, một một số cổng thông tin riêng giúp cho việc giao dịch điện tử với các doanh nghiệp và cá nhân trở nên thuận lợi hơn một chút. Để các bạn có thể hiểu hơn về tiện ích ke khai thue qua mang qua TCT, chúng tôi xin giới thiệu tới bạn các thông tin hữu ích sau:

 


Kê khai thuế qua mạng
Minh họa: Kê khai thuế qua mạng

Thiết bị chữ ký số này do các nhà mạng chữ ký số uy tín cung cấp như chữ ký số Viettel, FPT, VNPT… Kê khai thuế qua mạng là hình thức người nộp thuế lập hồ sơ khai thuế trên máy tính của mình, sau đó sử dụng một thiết bị tên là chữ ký số (VD : Viettel CA …) để định danh rằng đó là tờ khai do doanh nghiệp mình kê khai thuế Hà Nội và các tỉnh trên cả nước . Sau đó, người nộp thuế sẽ gửi hồ sơ khai thuế này tới cơ quan thuế thông qua hệ thống Cổng thông tin điện tử Tổng Cục Thuế.

Hệ thống đăng ký tài khoản ngân hàng để nộp thuế và lấy giấy nộp tiền:

- Các bạn truy cập vào địa chỉ noptokhai.gdt.gov.vn và làm theo hướng dẫn

- Tài khoản ngân hàng này của doanh nghiệp sẽ tự động chuyển tiền thuế nghĩa vụ của Doanh nghiệp sang cho bên thuế, sau khi khách hàng nộp tờ khai báo cáo và lập giấy nộp tiền. Đây là cổng thông tin liên kết giữa thuế, ngân hàng và doanh nghiệp, cho phép người sử dụng đăng ký Tài Khoản ngân hàng để nộp thuế.

Kê khai thuế mang lại lợi ích gì cho doanh Nghiệp ?

- Phần mềm iHTKK của TCT sẽ hỗ trợ tính toán , kiểm tra lỗi không cố ý khi kê khai.

- Việc kê khai thuế qua mạng giúp cho doanh nghiệp có thế tích kiêm được thời gian, chi phí và nhân lực khi thực hiện nghĩa vụ khai thuế, vì không phải kê khai hay lưu trữ bằng giấy tờ bản cứng, không phải đến cơ quan Thuế nộp tờ khai.

- 100% các doanh nghiệp đều tham gia nộp thuế qua mạng theo công văn của Bộ Tài Chính.

- Doanh nghiệp có thể kê khai thuế 24/24 và số liệu sẽ được chuyển trực tiếp đến cơ quan thuế quản lý.


Xem thêm: Dịch vụ quyết toán thuế cuối năm