Warning: SplFileInfo::openFile(/home/ketoaniuxblk/domains/ketoannhatnam.com/public_html/app/tmp/cache/models/myapp_cake_model_default_ketoaniuxblk_1_contacts): failed to open stream: Permission denied in /home/ketoaniuxblk/domains/ketoannhatnam.com/public_html/lib/Cake/Cache/Engine/FileEngine.php on line 313
Đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán thuế uy tín

NHỮNG LƯU Ý KHI LỰA CHỌN DỊCH VỤ KẾ TOÁN VÀ ĐẠI LÝ THUẾ

Ưu điểm lớn nhất của dịch vụ kế toán và đại lý thuế đó là tính chuyên nghiệp, đảm bảo độ tin cậy, chi phí hợp lý, qua đó giúp Doanh nghiệp yên tâm hơn khi thực hiện các nghĩa vụ của mình trong công tác kê khai thuế và nộp thuế cho Nhà nước.


Thực tế hiện nay, nhiều Doanh nghiệp chỉ tập trung phát triển kinh doanh mà coi nhẹ việc tổ chức bộ máy tài chính kế toán, nếu có, Doanh nghiệp chỉ đơn giản tuyến từ 1-2 kế toán ít kinh nghiệm nhằm ghi chép nội bộ, kê khai thuế hàng kỳ theo nghĩa vụ. Vì thế, tình trạng xáo trộn kế toán, DN bị thiệt hại về tài chính vì sai sót liên quan đến báo cáo sai, bị truy thu và phạt thuế xảy ra không ít. Trong hoàn cảnh ấy, dịch vụ kế toán là “phao” an toàn cho các Doanh nghiệp khi vừa đảm bảo chi phí hợp lý, vừa giúp DN yên tâm khi thực hiện các nghĩa vụ thuế với NSNN. Tuy nhiên, giữa “ma trận” dịch vụ kế toán như hiện nay, Doanh nghiệp cần thông minh để lựa chọn đúng nhà cung cấp dịch vụ kế toán uy tín, tránh tình trạng “tiền mất, tật mang”.
Sau đây, Thuế Nhất Nam xin được tư vấn một số những tiêu chí để DN có căn cứ lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ kế toánđại lý thuế (sau đây sẽ viết tắt làĐLT) phù hợp


ĐIỀU KIỆN HÀNH NGHỀ DỊCH VỤ KẾ TOÁN THUẾ.

DN nên lựa chọn dịch vụ của các đơn vị đã được Bộ Tài chính (BTC) hoặc Tổng Cục thuế (TCT) cấp chứng chỉ đủ điều kiện hành nghề (Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ kế toán, Giấy xác nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ làm thủ tục thuế). Lý do: bản thân BLĐ Doanh nghiệp chú trọng kinh doanh hoặc chưa được đào tạo chuyên sâu về tài chính kế toán cũng như pháp luật thuế, do đó, khi xét yếu tố chuyên môn của một đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán thuế là việc khó khăn.
Trong khi, để được cấp chứng chỉ đủ điều kiện hành nghề trong lĩnh vực dịch vụ kế toánđại lý thuế, các đơn vị cung cấp dịch vụ đã trải qua hệ thống các cuộc kiểm tra khắt khe từ phía BTC và TCT, đồng thời thường xuyên chịu sự kiểm tra giám sát của BTC theo Quý chế kiểm soát chất lượng dịch vụ kế toán, kiểm toán theo QĐ số 32/2007/QĐ-BTC...Do đó, các Doanh nghiệp có thể yên tâm khi ký hợp đồng dịch vụ với ĐLT.


ĐỊA ĐIỂM HOẠT ĐỘNG RÕ RÀNG

Dịch vụ kế toánđại lý thuế là dịch vụ có tính chất dài hạn do phải đảm bảo xuyên suốt theo quá trình hoạt động sản xuất của Doanh nghiệp; không những thế, tính bảo mật về thông tin trở thành yếu tố hàng đầu của đơn vị cung cấp dịch vụ kế toánđại lý thuế. Chính vì vậy, việc ĐLT công bố địa điểm trụ sở rõ ràng, địa điểm hoặc văn phòng giao dịch cụ thể chính là một yếu tố loại bỏ rủi ro cho các Doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ của ĐLT


ĐIỀU KHOẢN HỢP ĐỒNG DỊCH VỤ KẾ TOÁN MINH BẠCH, RÕ RÀNG

Hợp đồng dịch vụ kế toánđại lý thuế là thể hiện những trách nhiệm, quyền lợi giữa hai bên. Đặc biệt, là thể hiện nghĩa vụ của ĐLT  trong công tác thanh/quyết toán thuế cũng như hoàn thiện các thủ tục về thuế thay cho Doanh nghiệp theo quy định của Nhà nước.
Chính vì vậy, một hợp đồng rõ ràng, minh bạch, cùng những tư vấn giải thích chính xác các điều khoản trên hợp đồng sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp, chu đáo và tận tâm của ĐLT ngay từ khi ký hợp đồng dịch vụ.


QUY TRÌNH LÀM VIỆC CHUYÊN NGHIỆP

Đối với việc thuê dịch vụ kế toán và đại lý thuế, việc ĐLT đưa ra một quy trình làm việc khép kín, minh bạch và chắc chắn sẽ đảm bảo tối ưu nhất thời gian và công sức cho phía khách hàng, ví dụ: Cùng một công việc là tiến hành các thủ tục thuế ban đầu cho Doanh nghiệp, ĐLT với quy trình đầy đủ sẽ đảm bảo chỉ 1 lần ký hồ sơ sẽ hoàn thiện được tất cả các thủ tục nêu trên. Đây là sự khác biệt mà khách hàng nên tính đến khi lựa chọn dịch vụ kế toán.


CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ ĐA DẠNG, VÌ LỢI ÍCH KHÁCH HÀNG

Là những sự hỗ trợ về văn bản, hồ sơ pháp lý, tư vấn tài chính…và chính sách điều tiết phí dịch vụ linh hoạt theo tình hình hoạt động kinh doanh của Doanh nghiệp. Khi trao đổi với bên ĐLT, Doanh nghiệp cần trao đổi cụ thể về những nội dung này, tránh phát sinh những chi phí bất ngờ trong quá trình làm dịch vụ.


Công ty TNHH dịch vụ kế toán và thuế Nhất Nam kính chúc Quý Doanh nghiệp lựa chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ phù hợp.
 


Các thông tin hoặc đề xuất tư vấn xin vui lòng gửi về:
Công ty TNHH dịch vụ kế toán và thuế Nhất Nam
Trụ sở: Số 11 ngách 381/9 ngõ 381 đường Thụy Phương, P. Thụy Phương, Q. Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội
VPGD: Số 2108-2117 tòa CT2C KĐT mới Nghĩa Đô, cuối ngõ 106 Hoàng Quốc Việt, Q. Cầu Giấy, TP Hà Nội
Hotline: 0981 60 60 26