Nộp Thuế Thu Nhập Cá Nhân Online

Để dễ dàng hơn trong việc nộp thuế thu nhập cá nhân, tổng cục thuế đã áp dụng việc nộp qua internet. Nhằm giúp cho mọi người hiểu rõ hơn về cách thức thực hiện cũng như thông tin này, kế toán Nhất Nam sẽ hướng dẫn bạn cách nộp thuế thu nhập cá nhân online qua bài viết dưới đây.

Hướng dẫn nộp thuế thu nhập cá nhân online

Minh họa: Hướng dẫn nộp thuế thu nhập cá nhân online

Hướng dẫn nộp tờ khai thuế qua mạng tổng cục thuế

Với dịch vụ nộp thuế qua mạng, nếu doanh nghiệp của bạn còn đang vướng mắc mà không biết phải làm thế nào, trong khi với vấn đề này, việc hỗ trợ từ cơ quan thuế vẫn còn chưa thực sự hiệu quả. Để có thể nộp thuế thu nhập cá nhân online 1 cách dễ dàng, hãy làm theo các bước dưới đây trong bài viết này:

Bạn có thể bấm vào giao diện đăng ký nếu chưa có tài khoản, tiếp đến điền mã số thuế, số điện thoại liên lạc và email đăng ký. Để cục thuế trả email xác nhận thông tin tại đây, địa chỉ email cần chính xác.

- Nếu doanh nghiêp đã có tài khoản

Bước 1: Để truy cập vào trang kê khai thuế tại địa chỉ có sẵn, chỉ cần sử dụng trình duyệt IE, trường hợp phải cài thêm ứng dụng add-ons nếu sử dụng Google Chrome, Monaliza Firefox,...Tiếp đến, chọn đăng nhập vào hệ thống khai báo thuế thông qua internet. Bước tiếp theo là ấn vào nút “Nộp thuế”.

Bước 2 : Nhập thông tin doanh nghiệp bao gồm :

+ Tên đăng nhập: thường là mã số thuế của đơn vị bạn.

+ Mật khẩu: mật khẩu mà bạn đã đăng ký trước đó. Sau đó để tiếp tục nên ấn “Đăng nhập ”.

Bước 3 : Hệ thống sẽ chuyển bạn đến trang “Lập giấy nộp tiền” sau khi đăng nhập thành công, tại đây quý khách hàng điền đầy đủ các thông tin trên giấy nộp tiền như: thông tin cơ quan quản lý thu, thông tin kho bạc, thông tin ngân hàng, thông tin nơi phát sinh khoản thu, thông tin thuế… Cuối cùng, để hoàn thành thủ tục bạn click vào “Hoàn thành”.

Hướng dẫn nộp thuế TNCN online
Minh họa: Hướng dẫn nộp thuế TNCN online

Bước 4 : Xác nhận gửi “Giấy nộp tiền”.

Sau khi đã kiểm tra tất cả các thông tin mà bạn đã điền thì hệ thống sẽ gửi đến bạn một câu hỏi tự động “bạn có chắc chắn muốn ký và nộp giấy GNT hay không”. Nếu thông tin đúng thì chọn “ok” hoặc nếu bạn cần nhập lại thông tin thì chọn“Cancel”.

Sau đó, để xác nhận hệ thống yêu cầu bạn cần nhập “Mã pin”. Việc tiếp theo là bạn nhập mã pin sau đó ấn nút “Chấp nhận” rồi chờ phản hồi đến kế tiếp của hệ thống.

Bạn đã hoàn thành công việc kê khai thuế qua mạng nếu hệ thống hiển thị thông báo “Ký điện tử thành công” và GNT của bạn đã được gửi lên cơ quan thuế.
 

Lưu ý khi nộp thuế thu nhập cá nhân online

Bạn cần kiểm tra lại thông tin khi lập xong GTN xem đã thành công chưa. Trong giao diện của hệ thống, bạn có thể tìm kiếm lại tờ khai thuế.

Quý khách hàng có thể liên hệ với kế toán Nhất Nam về thuế và các yêu cầu xung quanh việc nộp thuế thu nhập cá nhân online hoặc mọi thắc mắc về các vấn đề liên quan để được hỗ trợ tư vấn một cách hiệu quả nhất. Trong việc kê khai thuế với cơ quan kiểm toán nhà nước, chúng tôi sẽ giúp công việc của bạn được tiến hành hiệu quả và thuận lợi hơn.