Thủ Tục Đăng Ký Thuế Ban Đầu Năm 2017

Trong việc khai báo thuế hàng tháng cũng như hàng quý thì ở bất kỳ doanh nghiệp nào thủ tục thuế ban đầu cũng rất quan trọng, bởi nó ảnh hưởng đến các quá trình hoạt động về sau. Để không khỏi bỡ ngỡ và gặp rắc rối trong vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về quá trình làm thủ tục đăng ký thuế ban đầu năm 2017.

Thủ tục đăng ký thuế ban đầu 2017

Minh họa: Thủ tục đăng ký thuế ban đầu

Sau khi có giấy phép kinh doanh và con dấu thì doanh nghiệp cần làm gì?

1. Mở tài khoản ngân hàng cho công ty


Mục đích của việc mở tài khoản ngân hàng là nếu có phát sinh số thuế phải nộp dương thì dùng chính tài khoản đó để nộp thuế qua mạng và dùng để đăng ký nộp thuế điện tử theo quy định bắt buộc của tổng cục thuế. Đồng thời, để giao dịch hay chuyển khoản trong quá trình hoạt động kinh doanh của mình doanh nghiệp cũng có thể dùng số tài khoản đó. Trong thủ tục đăng ký thuế ban đầu năm 2017, bạn cần biết:

- Để thuận tiện giao dịch doanh nghiệp liên hệ với ngân hàng nào mà gần địa chỉ trụ sở công ty và mình hài lòng về thái độ phục vụ.

- Một doanh nghiệp có thể mở nhiều tài khoản ngân hàng. 1 hoặc nhiều tài khoản riêng dùng trong giao dịch và1 tài khoản dùng đăng ký nộp thuế điện tử.

- Mỗi tài khoản khi đăng ký mở sẽ bắt buộc nộp khi mở tài khoản và sẽ bắt buộc nộp 1.000.000 đồng làm số dư duy trì, số dư này không sử dụng được, và có thể lấy lại khi đóng tài khoản.

Doanh nghiệp lưu ý thông báo số tài khoản với sở kế hoạch đầu tư tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở khi mở tài khoản ngân hàng cho công ty xong, từ cuối năm 2016 thì Sở kế hoạch đầu tư sẽ chịu trách nhiệm quản lý, còn lúc trước là nộp mẫu 08 cho cơ quan thuế.
 

2. Đăng ký chữ ký số (thiết bị kê khai thuế qua mạng)


Nhằm ký lên tờ khai hoặc thao tác khác trên internet thì chữ ký số là dạng USB, thay cho chữ ký và con dấu của người đại diện pháp luật để xác định mọi thao tác là của doanh nghiệp mình.

Họ sẽ tạo cho mình 1 tài khoản nộp thuế online sau khi liên hệ với nhà cung cấp chữ ký số, với user đăng nhập là mã số thuế của chúng ta. Password và mã pin họ sẽ cung cấp.
 

Thủ tục đăng ký thuế ban đầu


3. Nộp tờ khai thuế môn bài


Để họ tự quản lý việc kê khai, nhắc nhở các thông tin về pháp luật kế toán mới nhất, nên chọn 1 kế toán viên hoặc đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán chuyên nghiệp, cũng như tư vấn hoặc dùng kỹ thuật làm cho số thuế phải nộp là thấp nhất nhưng không vi phạm pháp luật.

Tại cơ quan thuế, Nhất Nam sẽ hỗ trợ quý khách hàng hoàn chỉnh hồ sơ thuế. Để giúp quý khách các vấn đề liên quan đến thủ tục thuế ban đầu, chúng tôi có chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp. Đứng tên kế toán trưởng, tiếp xúc, giải trình hồ sơ theo yêu cầu của các bộ thuế, mua hóa đơn, sổ sách kế toán và tiến hành mua hóa đơn cho công ty. Với chi phí hợp lý nhất, chúng tôi thay mặt hoàn thành các thủ tục pháp lý thuế ban đầu.

Trên đây là những chia sẻ về thủ tục đăng ký thuế ban đầu năm 2017 cho những doanh nghiệp chưa hiểu rõ về thuế. Ngoài ra, Kế Toán Nhất Nam còn cung cấp dịch vụ kế toán trọn gói và cung cấp dịch vụ thực hiện hồ sơ thuế ban đầu thay cho doanh nghiệp.