THUẾ TNCN - CÁCH TRA THUẾ TNCN

Thuế thu nhập cá nhân (Thuế TNCN) là khoản tiền mà người có thu nhập phải trích nộp một phần tiền lương, tiền công, hoặc từ các nguồn thu nhập khác (như kinh doanh, buôn bán) vào ngân sách Nhà nước. Đây là nghĩa vụ và quyền lợi của mỗi công dân, góp phần thiết thực cho việc xây dựng đất nước phồn vinh.


Thuế TNCN được xây dựng trên nguyên tắc công bằng và khả năng nộp thuế của từng đối tượng trong xã hội. Người có thu nhập thấp thì chưa nộp thuế hoặc nộp ít hơn, người có thu nhập cao thì nộp thuế nhiều hơn, người có thu nhập như nhau nhưng có hoàn cảnh, công việc khác nhau thì mức nộp Thuế TNCN cũng khác nhau.  

Do đó, là người lao động, việc thực hiện nghĩa vụ đóng thuế thu nhập cá nhân (Thuế TNCN) chắc hẳn không thể tránh khỏi. Nhưng đã bao giờ chúng ta tự hỏi, mức đóng Thuế TNCN, cũng như quá trình đóng Thuế TNCN của chúng ta như thế nào? Để giúp mọi người chủ động trong vấn đề Tra cứu Thuế TNCN của mình, Kế Toán Nhất Nam nay xin hướng dẫn mọi người cụ thể như sau:

Tra Mã số Thuế TNCN

Để Tra cứu thông tin Thuế TNCN, chúng ta cần phải biết Mã số Thuế TNCN của mình. Vậy Mã số Thuế TNCN là gì?

Xin thư, mã số thuế cá nhân là 1 mã số thuế duy nhất được cấp với mục đích kê khai cho mọi khoản thu nhập của mỗi người lao động. Việc đăng ký để cấp mã số Thuế TNCN được thực hiện tại cơ quan quản lý, chi trả thu nhập, hoặc tại cơ quan thuế.

Để tra Mã số Thuế TNCN của mình, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

 

Thue TNCN - tra ma so thue tncn

Hướng dẫn tra mã số thuế thu nhập cá nhân.
 

Bước 1: Truy cập website tra cứu mã số thuế thu nhập cá nhân 2018 https://mstcn.org để tra Mã số Thuế TNCN

Bước 2: Nhập số chứng minh thư nhân dân của bạn

Bước 3: Click nút Tra MST và nhận kết quả